Năm 2024 : 1.109

LỄ KHAI GIẢNG ĐẦU TIÊN CỦA TRƯỜNG THCS NGUYỄN ĐỨC TOÀN NĂM HỌC 2013-2014

Sáng ngày 5/9/2013, trường Trung học cơ sở Nguyễn Đức Toàn tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập trường và Khai giảng năm học 2013 – 2014. Tham dự buổi lễ có Thiếu Tướng Nguyễn Đoàn Kết, Vụ Trưởng vụ an ninh Quốc phòng – Tây Nam Bộ; ông Nguyễn Thành Nguyện, Giám Đốc sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh, ông Phạm Văn Rê Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương và toàn thể giáo viên, học sinh trường THCS Nguyễn Đức Toàn cùng về dự.

Tại buổi lễ, ông Phạm Văn Rê Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải, thông qua Quyết định thành lập trường THCS Nguyễn Đức Toàn, tọa lạc tại ấp 15 xã Long Hữu huyện Duyên Hải, Trường Trung học cơ sở Nguyễn Đức Toàn được xây dựng tại vùng có đông đồng bào dân tộc Khmer có diện tích hơn 9.000 m2 , quy mô một trệt, một lầu  gồm 6 phòng học và 4 phòng chức năng, phục vụ cho hơn 260 học sinh  khối lớp 6,7, 8 cư ngụ  tại địa bàn xã  Ngũ Lạc và Long Hữu vào học. Đây là trường học được xây dựng theo phương châm xã hội hóa giáo dục  với tổng kinh phí xây dựng 5,3 tỉ đồng. Trong đó gia đình thiếu tướng Nguyễn Đoàn Kết tự nguyện hiến hơn 4.300 m2  đất để xây dựng trường, đồng thời vận động các doanh  nghiệp hỗ trợ cho trường 21 bộ máy vi tính. Qua đó Phạm Văn Rê, yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường và các em học sinh gìn giữ thật tốt về cơ sở, vật chất, trang thiết bị của nhà trường, ra sức thi đua học tập  mỗi em học sinh tự vượt khó vươn lên để đạt được thành tích trong năm học mới, kêu gọi các  bậc phụ huynh học sinh kết hợp chặt chẽ với nhà trường chăm lo việc học tập của con em mình tốt hơn, góp phần giữ vững được nề nếp, kỹ cương trong nhà trường…

Nhân buổi lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Nguyễn Đức Toàn Thiếu Tướng Nguyễn Đoàn Kết, Vụ Trưởng vụ an ninh Quốc phòng – Tây Nam Bộ nhắm nhủ đến tất cả thầy cô giáo nhà trường và toàn thể học sinh ra sức khắc phục khó khăn để dạy tốt, học tốt, từ đó không những xây dựng tập thể giáo viên vững mạnh về mọi mặt, hết lòng vì học sinh thân yêu; các em học sinh xây dựng ước mơ tốt đẹp, có hoài bão lớn, học tập chăm chỉ để trở thành một học sinh chăm ngoan học giỏi để không phụ lòng mong mỗi của thầy cô giáo và gia đình đối với các em. Đồng thời nhân dịp  lễ khai giảng năm học  2013 – 2014 tại trường THCS Nguyễn Đức Toàn, Ban chỉ đạo Tây Nam  bộ  đã vận động các doanh  nghiệp  tặng nhiều phần quà gồm tập vở, cặp, viết cho các em học sinh và tặng 3 suất học bổng cho học sinh mỗi suất 3 triệu đồng.